5 quán tào phớ ngon nức tiếng ở Hà Nội

Không những nổi tiếng với những bát tào phớ trắng mịn, béo ngậy và giá cả phải chăng mà số lượng tào phớ bán ra ở đây cũng khiến người ta trầm trồ kinh ngạc.

1. Tào phớ Bạch Mai

Đến ngõ 105 phố Bạch Mai hỏi thăm hàng tào phớ đậu xanh thì ai cũng sẽ mách ngay cho bạn cửa tiệm nổi tiếng nằm gần cuối và đúng khúc cua của ngõ.

5 quán tào phớ ngon nức tiếng ở Hà Nội

5 quán tào phớ ngon nức tiếng ở Hà Nội

Nguồn Ảnh Internet

Bà chủ cửa hàng này không chỉ là người trực tiếp bán mà còn là người làm nghề đã hơn 20 năm nên với cô, nồi tào phớ ngon mở ra phải trắng tinh tươm, dậy mùi, đưa vào miệng phải tan nhanh và thơm ngậy. Đậu xanh cô nấu cũng thế, không ngọt lừ, không đặc quánh, chỉ sanh sánh nhưng rất bùi, người khó tính mấy thưởng thức cũng gật gù khen ngon. Thậm chí, đến những viên trân châu bé tí teo cũng khác thường, không chỉ mềm dẻo, dai dai mà nhân dừa cũng sần sật, ngầy ngậy.

Giá mỗi một bát tào phớ ở đây chỉ có 5.000 đồng. Quán bán từ sớm tinh mơ tầm 5h30 sáng và chỉ chừng 10h thì hết.

Địa chỉ: Ngõ 105, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

2. Tào phớ Nghĩa Tân

Quán tào phớ nằm đối diện trường cấp 2 Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) là địa điểm tụ tập của nhiều học sinh, sinh viên cũng như giới văn phòng làm việc quanh khu vực này.

5 quán tào phớ ngon nức tiếng ở Hà Nội

Nguồn ảnh Internet

Tào phớ ở đây mịn, mướt và có màu ngà tự nhiên chứ không mang màu trắng của thạch cao hay các loại phụ gia thực phẩm khác. Đưa một miếng tào phớ lên miệng, vị ngọt thanh của nước đường, sự mịn màng thanh nhã của tào phớ và mùi thơm của hoa nhài khiến cho cơn khát mau chóng được giải tỏa.

Từng hạt trân châu tự làm nõn nà, trắng mẩy khi đưa lên miệng vừa dai lại vừa thơm nhân dừa. Thêm một chút thạch đen nữa là dư vị của bát tào phớ cứ đọng mãi trên đầu lưỡi không nguôi. Bạn cũng có thể yêu cầu cho thêm cốt dừa nếu như muốn bát tào phớ của mình thêm béo ngậy hấp dẫn.

Mỗi bát tào phớ như vậy có giá chỉ 6.000 đồng. Quán thường mở từ khoảng 10h cho tới 17h.

Địa chỉ: Đối diện trường cấp 2 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 

3. Tào phớ cấp 3 Yên Hòa
 
Hàng tào phớ ở đây từ lâu đã đi vào trong những câu thơ dí dỏm của các thế hệ học trò cũng như những người dân sống gần đây.

5 quán tào phớ ngon nức tiếng ở Hà Nội

Nguồn Ảnh Internet

“Những ngày tan học, ăn bát tào phớ xua tan mệt nhọc” hay “ sông Tô Lịch vừa trong vừa mát/ Phớ Yên Hòa trong bát trắng tinh”.

Giá mỗi bát tào phớ ở đây chỉ 5.000 đồng nên khách đến quán ăn đông nườm nượp.

Địa chỉ: Cổng trường cấp 3 Yên Hòa – Nguyễn Khang – Cầu Giấy.
  

4. Tào phớ Đại Từ
 
Chỉ có 7 nghìn đồng một bát tào phớ, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu của khách chủ cửa hàng ở đây phải thuê thêm 13 nhân viên chuyên phục vụ và chế biến với số lượng dao động từ 1.000 đến 1.200 bát mỗi ngày.

5 quán tào phớ ngon nức tiếng ở Hà Nội

Nguồn Ảnh Internet

Cửa hàng ven đường này được mở bán từ 7h sáng, thời điểm đông khách nhất là vào khoảng 17-19h tối. Nhiều hôm khách đến muộn muốn ngồi lại ăn nhưng không còn ghế.

Địa chỉ: Tào phớ chị Phương, khu vực chợ Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội
 

5. Tào phớ Tofu
 
Tofu – dịch ra có nghĩa là hơn cả tào phớ. Quán bán đến 20 loại tào phớ như tào phớ sương sa, tào phớ thạch mâm xôi, tào phớ long nhãn, tào phớ hạt sen, tào phớ mứt gừng,… Tất cả những nguyên liệu làm tào phớ ở đây đều do một tay chủ quán đảm nhận, từ lựa chọn nguyên liệu đến gia giảm tỉ lệ, chế biến món mới…

5 quán tào phớ ngon nức tiếng ở Hà Nội

Nguồn Ảnh Internet

Bát tào phớ sương sa được đặt trong một bát sứ lớn hơn, dùng chính ngọn lửa của cồn để đun sôi tào phớ. Khi thấy sủi tăm trong bát, người nấu dùng bình nước nhỏ kèm theo đổ vào bát lớn để dập lửa. Vậy là đã có một bát tào phớ dậy mùi chocolate, mùi đường nho, ấm nóng cả người.

Các món ăn ở đây giá từ 9.000 tới 18.000 đồng cho các loại phớ

Để thưởng thức món ăn này bạn có thể tìm đến 41 Đào Duy Từ, 61 Nguyễn Du và 44 Phố Huế. Mở cửa đón khách từ 8h30 đến 23h tất cả các ngày trong tuần.

Trần Hoàng ( ST )