Những món ăn đắt nhất hành tinh

Một kg nấm trắng Italia có giá bằng cả chiếc ô tô đời mới, một cặp dưa Nhật Bản có giá hàng chục nghìn USD, những con số khiến không ít người phải giật mình.

1. Nấm trắng Italia – 160.406 USD

Loại nấm này có tên là Truffle, dù có bề ngoài không mấy bắt mắt nhưng nó luôn nằm trong danh sách những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Loại nấm đặc biệt này chỉ mọc ở một số nơi tại châu Âu. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất có lẽ là loại được tìm thấy tại thị trấn Alba, thuộc Piedmont, phía Tây Bắc nước Ý. Khí hậu mát mẻ, ẩm ướt và điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt của vùng đất nhiều đồi núi này khiến nấm truffle trắng ở đây có vị ngọt và mùi thơm kỳ lạ mà các loài nấm mọc ở những nơi khác không thể có được.

Những món ăn đắt nhất hành tinh

Nấm trắng Italia ( Nguồn Internet )

Hơn nữa, loại nấm đặc biệt này chỉ sống được trong tự nhiên, chưa nhà khoa học nào có thể nuôi sống nó thành công trong phòng thí nghiệm. Mới đây một cặp vợ chồng giấu tên người Hong Kong đã bỏ ra hơn 160.000 USD cho 1,51kg nấm Truffle trắng. Đưa nó đứng đầu danh sách những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới.

2. Almas Caviar – 25.000 USD

Almas Caviar, còn có tên thông dụng là trứng cá tầm muối. Sở dĩ nó đặc biệt và đắt đỏ bởi vì người ta chỉ lấy trứng của loài cá tầm sống ở vùng biển Caspia, hồ nước mặn lớn nhất thế giới, giáp với nước cộng hòa hồi giáo Iran.

Những món ăn đắt nhất hành tinh

Almas Caviar ( Nguồn Internet )

Almas Caviar không được bán ồ ạt trên thị trường, muốn sở hữu nó bạn phải đến tận Caviar House & Prunier nằm ở Picadilly ở London để mua, hoặc đặt hàng qua một trang wed duy nhất có tên AlmasCaviar.co.uk. Chính vì không có nhiều công ty kinh doanh mặt hàng này nên nó trở nên hiếm và đắt đỏ. Mỗi kg trứng cá tầm muối được đựng trong một chiếc hộp làm từ vàng 24k có giá không dưới 25.000 USD

3. Vua dưa Yubari – 22.872 USD

Không phải loại dưa lưới thông thường, dưa Yubari được trồng trong nhà kính ở Yubari, Hokkaido, một thị trấn nhỏ gần Sapporo. Thực tế giống dưa này được lai tạo giữa hai giống dưa khác vào năm 1961.

Những món ăn đắt nhất hành tinh

Vua dưa Yubari ( Nguồn Internet )

Với ruột màu cam và vị ngọt thanh mà không loại dưa nào có được, nó đã được người dân Nhật Bản tôn lên là vua của các loài dưa. Hơn nữa, hằng năm ở đây người ta chỉ trồng dưa với số lượng nhất định nên nó rất hiếm trên thị trường. Nếu muốn sở hữu một cặp dưa Yubari, khách hàng phải bỏ ra gần 23.000 USD.

4. Dưa hấu đen Densuke – 6.100 USD

Ngoài vua dưa Yubari, ở Nhật Bản có một loại dưa khác cũng nổi tiếng không kém, đó là dưa hấu đen Densuke. Loại dưa hấu này được trồng duy nhất ở phía Bắc hòn đảo Hokkaido. Hằng năm sản lượng dưa hấu đen mà người dân thu hoạch được là rất khiêm tốn, chỉ vẻn vẹn có mấy chục quả.

Những món ăn đắt nhất hành tinh

Dưa hấu đen Densuke Nguồn Internet )

Một quả dưa hấu đen có trọng lượng khá lớn, đặc trưng là lớp vỏ đen và cứng nhưng bên trong ruột lại có màu đỏ tươi và rất mềm. Đặc biệt loại dưa này rất ngọt, nên giá của chúng cũng không hề mềm. Một quả dưa hấu đen đã lập kỷ lục khi có người chịu bỏ ra hơn 6.000 USD để mang nó về nhà.

5. Domenico Crolla’s Pizza Royale 007 – 4.200 USD

Những món ăn đắt nhất hành tinh

Domenico Crolla’s Pizza Royale 007 ( Nguồn Internet )

Đây là chiếc bánh pizza đắt nhất thế giới và được đặt theo tên của người làm ra nó, ông Domenico Crolla, một người Scotland nhưng được sinh ra tại Ý. Để tạo nên chiếc bánh này, ông Domenico đã sử dụng rất nhiều loại nguyên liệu đắt tiền, như: trứng cá muối ngâm trong rượu sâm banh, cá hồi Scotland hun khói, tôm hùm ướp trong cognac, thịt nai loại hảo hạng, prosciutto và một ít giấm thơm cổ điển tốt nhất. Đặc biệt hơn nữa ông còn sử dụng cả vàng 24k rắc lên bề mặt bánh. Và giá để một thực khách phải bỏ ra để có thể thưởng thức chiếc bánh đặc biệt này là 4.200 USD, một số tiền không hề nhỏ.

Trần Hoàng ( ST )