Những điều cần lưu ý khi du lịch Huế

Huế là một thành phố nổi tiếng của Việt Nam gắn liền với nhiều địa danh mang tính lịch sử. Sau đây là những lời khuyên hữu ích khi du lịch Huế

Đi lại

Những điều cần lưu ý khi du lịch Huế

Du lịch Huế địa điểm được nhiều du khách yêu thích (Ảnh: Internet)

Nếu muốn đi bằng máy bay, bạn có thể chọn điểm đến là sân bay Đà Nẵng hoặc Phú Bài. Sân bay Phú Bài có những chuyến bay hàng ngày đến và từ TpHCM và Hà Nội.

Tùy vào túi tiền và thời gian của chuyến đi, bạn có thể đến Huế bằng xe khách, tàu lửa hay máy bay. Cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ tại các bến xe, ga tàu hay đại lý vé máy bay của nơi xuất phát để có một chuyến du lịch Huế giá rẻ.

Bạn có thể đến Huế vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng nếu thích ngắm hoàng hôn trên sông thì nên đến vào mùa hè, thích dạo chơi thì tránh từ tháng 10 – 12 (thời điểm mưa nhiều) để có một chuyến du lịch Huế lý tưởng nhất.

 

Khách sạn có giá cả hợp lý

Những điều cần lưu ý khi du lịch Huế

Du lịch Huế với chuỗi khách sạn hiện đại (Ảnh: Internet)

Khu vực trung tâm Huế gồm các tuyến Lê Duẩn, Hùng Vương,… Các bạn nên căn cứ vào đó hay lịch trình của mình để thuê khách sạn tiện cho việc di chuyển. Lưu ý nên đặt phòng trước khi đến.

Theo kinh nghiệm du lịch Huế khách sạn có mức giá ổn với dân du lịch bụi là khách sạn Citadel (Cố Đô), Đại Quang, Đăng Quang, Đông Dương, Đồng Lợi.

 

Đồ ăn ở Huế

Những điều cần lưu ý khi du lịch Huế

Thưởng thức những món ăn hấp dẫn khi du lịch Huế (Ảnh: Internet)

Đồ ăn trong Huế thường cay nên nếu ai không ăn cay được thì chắc phải chuẩn bị cả đồ ăn đem theo. 

Ở Huế có rất nhiều đặc sản: bánh bèo, nậm, lộc,  món cơm Hến và Bún bò giò heo… và có thể mua làm quà. Bạn có thể tham khảo người ở khách sạn bạn ở hoặc xích lô về các quán ăn ngon.

 

Địa điểm tham quan ở Huế

Những điều cần lưu ý khi du lịch Huế

Sông Hương vẻ đẹp nên thơ của xứ Huế (Ảnh: Internet)

Ở Huế chủ yếu là đi thăm các lăng tẩm và Đại nội, chùa Thiên Mụ. Các lăng tẩm thường cách xa nhau và xa thành phố Huế. Nếu bạn không cho em bé đi thì có thể thuê xe máy để đi để thực hiện một tour du lịch Huế đầy ý nghĩa với mình.

Việt Tùng (ST)