5 thiên đường du lịch tại Myanmar

Bạn sẽ ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp mộc mạc, bình yên của vùng đất “bí ẩn” nhất Đông Nam Á – Myanmar này. Hay cùng dulichvietnam360.com khám phá nhé

Hồ Inle

Hồ Inle rộng chừng 11km, trải dài 22km từ bắc xuống nam và nằm ở độ cao 875 m so với mực nước biển. Khi phiêu du trên hồ bạn sẽ trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khi đi qua những ngôi nhà nổi, những chiếc thuyền ngược chiều, những người dân chài với chiếc váy quấn Longyi truyền thống chèo thuyền như những nghệ sỹ bằng một chân giữa mênh mông sóng nước….

5 thiên đường du lịch tại Myanmar

Hồ Inle (Nguồn Internet)

Cầu Ubein 

Cầu Ubein ở làng cổ Amarapura là cây cầu gỗ tếch dài nhất thế giới (1,2km). Cây cầu gỗ bắc ngang sông đã gần 200 tuổi là đường về nhà của những người dân làng Amarapura, con đường hành hương của các vị sư mặc áo thụng dài phấp phới… Cảnh hoàng hôn trên cầu U Bein rực rỡ và gây ấn tượng mạnh đến nỗi bất kỳ du khách nào từng được chiêm ngưỡng đều sẽ ghi nhớ mãi.

5 thiên đường du lịch tại Myanmar

Cầu Ubein (Nguồn Internet)

Golden Rock

 Lên đỉnh chùa Kyaiktiyo (hay còn gọi là Golden Rock – Chùa Núi Vàng) và thưởng ngoạn cảnh quan tuyệt đẹp từ trên đỉnh núi cũng là một trải nghiệm mới mẻ. Golden Rock nổi tiếng bởi sự chênh vênh và bề mặt dát vàng. Tương truyền rằng, dù chỉ tiếp xúc một ít với bề mặt núi nhưng Golden Rock vẫn sừng sững là do có sợi tóc của Phật giữ vững nó. 

5 thiên đường du lịch tại Myanmar

Golden Rock (Nguồn Internet)

Chùa vàng Swedagon

 Được xây dựng cách đây hơn 2.500 năm, chùa Shwedagon được lưu truyền là nơi lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật. Ngọn tháp chính của chùa cao tới 98 m và được bao phủ bằng hơn 30 tấn vàng và hàng trăm viên kim cương. Du lịch Yangon đến với chùa Shwedagon vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn đều sẽ bị choáng ngợp bởi sắc vàng. Tuy nhiên, ở mỗi thời điểm khác nhau, sắc vàng ấy sẽ thiên biến theo một cung bậc khác nhau, khiến nơi đây mang một sức hút khó cưỡng đối với du khách. 

5 thiên đường du lịch tại Myanmar

Chùa vàng Swedagon (Nguồn Internet)

Bagan

 Với 2.220 ngôi chùa còn sót lại đến ngày nay (trong khoảng 13.000 ngôi chùa trong thời kỳ đỉnh cao), bạn có thể thỏa sức tự do khám phá. Các ngôi chùa ở Bagan đều nằm ở khoảng cách khá gần nhau, nên bạn có thể tùy vào điều kiện để lựa chọn hình thức di chuyển như: Đi bộ, xe đạp, xe bus, xe tuk tuk hoặc khinh khí cầu.

5 thiên đường du lịch tại Myanmar

Bagan (Nguồn Internet)

Bãi biển Ngapali

 Ngapali một bãi biển được ghé thăm nhiều nhất của Myanmar, nơi đây được xem như là một bãi biển nhiệt đới xinh đẹp nhất trên vịnh Bengal, với những bãi cát trắng mịn và các khu nhà nghỉ xinh đẹp xung quanh.

5 thiên đường du lịch tại Myanmar

Bãi biển Ngapali (Nguồn Internet)

Anh Thư (ST)