Đảo đẹp nhất Thái Lan bị đóng cửa vô thời hạn

Chính quyền Thái Lan cho biết, Koh Tachai, một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía nam Thái Lan nổi tiếng với các rạn san hô ven biển và san hô tuyệt đẹp của nó, sẽ đóng cửa vô thời hạn.

Đảo đẹp nhất Thái Lan bị đóng cửa vô thời hạn

Cục bảo tồn động thực vật hoang dã và công viên quốc gia Thái Lan tuyên bố quần đảo tuyệt đẹp Similan ở biển Adaman sẽ không đón tiếp khách du lịch từ 15/5-15/10, để tài nguyên thiên nhiên có thời gian phục hồi.

Trong đó, riêng đảo Koh Tachai nằm trong quần đảo này sẽ đóng cửa vô thời hạn do bị du khách tàn phá nặng nề. Khoảng 1.000 du khách tới Koh Tachai mỗi ngày, dù mức khách tối đa ở đây có thể tiếp đón chỉ là 70 người, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng với môi trường và các bảo vật tự nhiên.

Đảo đẹp nhất Thái Lan bị đóng cửa vô thời hạn

“Nhờ vẻ đẹp được ban tặng, Koh Tachai đã trở thành một địa điểm du lịch phổ biến cho cả Thái Lan và du khách nước ngoài. Điều này đã dẫn đến tình trạng quá tải và suy thoái tài nguyên thiên nhiên và môi trường “, ông Thanya Netithammakun, Cục trưởng cục bảo tồn động thực vật hoang dã và công viên quốc gia Thái Lan nói trên tờ Bangkok Post.

Ông Thanya cho biết: “Chúng tôi đã thông báo cho các công ty tổ chức tour du lịch về việc đóng cửa đảo Koh Tachai trước đó 3 tháng. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có 14 đơn vị tiếp tục bán tour tới đảo này”.

Đảo đẹp nhất Thái Lan bị đóng cửa vô thời hạn

Bất cứ đơn vị nào phạm luật cấm cũng sẽ phải ra hầu tòa, và bị tước giấy phép. Ông Thanya cảnh báo du khách không nên mắc lừa các công ty hứa hẹn chuyến đi tới các hòn đảo này trong thời gian ngừng khai thác du lịch.

Ngọc Hà (TH)