Phuket – Thiên đường nghỉ dưỡng tại Thái Lan

Phuket là hòn đảo lớn nhất ở miền Nam Thái Lan. Với kích thước xấp xỉ bằng Singapore, Phuket đang dần chứng tỏ mình là một thiên đường của khu vực Đông Nam Á. Quý khách đến đây sẽ có cơ hội tận hưởng những phút giây thư giãn, hòa mình với nắng gió của biển. 

Đảo Phuket rừng chiếm 70%, về phần bờ biển thì phía tây của đảo là những bãi biển cát trắng mịn, còn phía đông của đảo là những bãi xìn lầy. Tỉnh đảo Phuket bao gồm 6 quận lớn là Karon, Thep Krasattri, Choeng Thale, Ratsada, Rawai và Wichit.

Tuy là đảo nhưng Phuket rất phát triển chủ yếu là du lịch, Phuket hiện nay rất nổi tiếng thế giới bởi nơi đây đã đem lại món ăn tinh thần rất tuyệt với. Phuket có nhiều điểm du lịch nổi tiếng và những địa điểm giải trí thuộc hàng bật nhất.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn vài điểm du lịch nổi tiếng tại Đảo Phuket :

1. Patong Beach (Bãi Chuối):  Là một bãi tắm rất nổi tiếng nằm về phía Tây của thành phố Phuket và phía Bắc của Karon, miền Nam Thái Lan. Đây được xem là thiên đường về du lịch biển với đầy đủ cơ sở vật chất và thể thao dưới biển. Hàng năm, chỉ riêng bãi biển Patong đã đón hàng triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Bãi biển Patong còn nổi tiếng với hoạt động du lịch về đêm và là nơi có sự đa dạng về sắc tộc, ngoài người Thái, ở đây còn có người Hoa, người Mã Lai, và đặc biệt là cộng đồng người Việt Nam. Cái tên Patong còn gắn liền với biệt danh thiên đường du lịch sex.

Phuket - Thiên đường nghỉ dưỡng tại Thái Lan

Phuket - Thiên đường nghỉ dưỡng tại Thái Lan

Khung cảnh náo nhiệt tại Patong mỗi khi mùa du lịch tới (Nguồn ảnh Internet)

2. Mũi Phromthep (Mũi đá của Chúa) : Điểm cực nam của Phuket cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất, nơi hàng trăm du khách kéo nhau đến mỗi tối để ngắm cảnh hoàng hôn ngoạn mục. Khi đến Phuket bạn phải ghé nơi đây ngắm hoàng hôn nhé, cảm giác rất tuyệt vời và lãng mạn giành cho các cập tình nhân.

Phuket - Thiên đường nghỉ dưỡng tại Thái Lan

Nơi đây là điểm đến lý tưởng để ngắm hoàng hôn (Nguồn ảnh Internet)

3. Bãi biển Kata : Cách thành phồ Phuket 20km, đây là bãi biển được xem là rất sạch và yên tỉnh, không ồn ào như bãi biển Patong, đặc biệt là bãi biển có tên là Kata Noi rất nổi tiếng nhe các bạn, nên nhiều du khách thích yên tỉnh thường chọn địa điểm này để nghĩ ngơi qua đêm, nếu ai thích ồn ào và nhộn nhịp thì sẽ chọn Patong. 

Phuket - Thiên đường nghỉ dưỡng tại Thái Lan

Kata Noi là một trong những bãi biển đẹp nhất của Phuket (Nguồn ảnh Internet)

4. Wat Chalong : Đây là ngôi chùa được cho là linh thiêng nhất tại Phuket, ngôi chùa được xây dựng năm 1876 dưới thời vua Rama V, được cho là xây dựng theo kiến trúc Trung Hoa, nhưng mình thấy không giống, giống kiến trúc Thái Lan thì đúng hơn, không biết là lúc trước ngôi chùa thế nào nữa, nhưng tài liệu cho là xây theo kiến trúc Trung Hoa.Có 2 địa tháp là Luang Pho Chuang và Luang Pho Cham là 2 công trình tuyệt đẹp của chùa.

Phuket - Thiên đường nghỉ dưỡng tại Thái Lan

Wat Chalong được coi là 1 trong những ngôi chùa linh thiêng nhất tại Phuket (Nguồn ảnh Internet)

CTV Khánh Linh (ST)