Bãi Sao – Bãi biển đẹp nhất Phú Quốc

Bãi Sao cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 25km đường bộ, được đánh giá là bãi biển đẹp nhất của đảo Phú Quốc với bãi cát trắng phẳng lì hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển. Sở dĩ bãi biển này có tên như vậy là do ngày xưa mỗi đêm khi ánh hoàng hôn buông xuống nơi đây, có rất nhiều con sao biển di chuyển vào tràn ngập trên bờ cũng như dưới nước. Hiện nay đường vào Bãi Sao dài 2km, xấu, gồ ghề và khá khó đi.

Vào mùa hè, hầu hết các bãi biển ở Phú Quốc đều có sóng to, chỉ riêng tại Bãi Sao thì lại biển êm, gió lặng do nằm ở vị trí khuất gió Tây Nam. Thời điểm đẹp nhất tại đây là tầm từ tháng 6 đến tháng 10, lúc này là mùa mưa nhưng hướng gió lại khuất nên sóng lặng và nước rất trong. Biển nơi đây bình yên, êm đềm và phẳng lặng, những con sóng chỉ lăn tăn vài gợn nhỏ rồi lại ùa ra biển hòa vào dòng nước, gió biển cũng rất nhẹ nhàng và êm ái. Biển ở đây tương đối nông và khoảng không gian cũng rất rộng (lên đến 100m), nên rất an toàn cho trẻ em hay những người không biết bơi. Cát biển ở Bãi Sao không mang màu vàng như bãi cát biển Nha Trang, hay vàng đậm ngả sang nâu như biển cát Vũng Tàu, mà mang màu trắng tinh, sáng và mịn, xa xa về phía Nam thì cát mới thô hơn và có màu vàng nhạt. Với vẻ đẹp đậm chất hoang sơ của biển cùng bãi cát trắng trải dài, nước biển xanh trong vắt quanh năm yên ả, Bãi Sao là nơi thư giãn, nghỉ ngơi tuyệt vời trong những ngày hè.

Tại Bãi Sao có nhiều loại hình du lịch giải trí đa dạng như: tàu chạy bằng điện, thuyền kayak, lướt sóng bằng diều, lướt ván, đánh bắt cá hay lặn biển. Tất cả những khu nghỉ mát trên bãi biển đều có dịch vụ cho thuê cano, du khách có thể tham gia du ngoạn, tham quan hay khám phá các đảo hoang. Mức giá thuê cano đi tham quan di tích vua Gia Long (chúa Nguyễn) và làng chài bãi Khem rơi vào khoảng từ 1.600.000 – 2.200.000đ tùy vào độ lớn nhỏ của cano. Tại Bãi Sao, hiện nay dịch vụ tắm biển như gửi đồ, tắm tráng, thuê võng, ghế khá ít và mức giá khá cao nên du khách nếu muốn tiết kiệm chi phí có thể chuẩn bị sẵn những gì cần thiết. Hải sản ở đây tươi ngon và khá phong phú, nhưng giá cũng khá đắt, nên du khách muốn giảm mức chi phí có thể tới các làng chài để thưởng thức.