Hòn Tằm – Thiên đường biển cả

Cách sân bay Cam Ranh 30 phút xe ôtô, khu du lịch Hòn Tằm nằm trên một hòn đảo xanh trong vịnh Nha Trang với diện tích trên 110ha. Nhìn từ xa, hòn đảo trông chẳng khác gì một con tằm đang nhả tơ. Hòn Tằm được chia làm 3 khu riêng biệt là A, B và C. Trong đó, khu A là khu thể thao với các môn như golf, tennis. Khu B được dùng cho các hoạt động giải trí như bơi lội, tham quan khu nhà cổ, thưởng thức ẩm thực… Khu C với cây xanh, cỏ xanh là nơi hội tụ 49 bungalow riêng biệt nằm trên triền đồi, điểm đến cho những du khách thích sự riêng tư và yên tĩnh.

Khu du lịch Hòn Tằm mang lại cho du khách không gian riêng tư bởi diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng 20%. Còn lại là bãi tắm, thảm cỏ xanh, bóng mát của những hàng dừa, những con đường đi trong cây cỏ, bóng cây phượng, lộc vừng hay hoa giấy, cúc mặt trời hay nhài Nhật… 

Bên cạnh dịch vụ thưởng ngoạn trên không bằng khinh khí cầu, Hòn Tằm còn sở hữu sân tập golf  hai tầng, hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt cung cấp cho toàn đảo. Đặc biệt hơn, du khách còn có thể đặt vé du thuyền hạng sang đi dạo chơi và câu cá trên biển. Đây sẽ là một trải nghiệm mang lại nhiều kỷ niệm khó quên. Hay với những du khách đơn giản chỉ muốn được nghỉ ngơi thư giãn, dịch vụ massage bãi biển với nhiều loại hình sẽ rất thích hợp, cùng mức giá từ khoảng 150.000-350.000đ. 

Hòn Tằm - Thiên đường biển cả

Ngoài ra, du khách còn có thể thử độ dũng cảm với trò chơi dù bay. Bạn cần mặc áo phao, mang đai an toàn, sau lưng là chiếc dù lớn và phía trước máy canô sẽ kéo bạn đi. Canô khởi hành kéo bạn chạy vài mét và chiếc dù nhanh chóng nhấc bạn khỏi mặt đất. Mức giá dành cho trò chơi này trong 10-15 phút là khoảng 490.000đ/người với dù bay đơn và 750.000đ/2 người với dù bay đôi. Còn với trò chơi môtô nước, bạn sẽ mặc áo phao, và được hướng dẫn cách vận hành và xử lý khi môtô bị lật. Giữa biển xanh bao la, bạn có thể phóng thoải mái, nhưng ít người chạy đến tốc độ 70-80 km/giờ vì nước tạt vào mặt không chịu nổi. Hai người có thể cùng đi với nhau trên một chiếc môtô, với mức giá khoảng 550.000đ cho 15 phút và 950.000đ cho 30 phút. 

San hô ở vùng biển này cũng rất đẹp, vì vậy mà mục đích của nhiều người đến với Hòn Tằm là để lặn biển ngắm loài sinh vật kỳ thú này. Có những thảm san hô màu ngà, ở đầu mỗi nhánh vàng tươi như những bông hoa. Có khi trong “thung lũng” san hô lại bắt gặp những “vườn” hải quỳ nhiều màu: trắng, thân trắng ngọn hồng, xanh lá cây… Bên cạnh đó, còn có rất nhiều loài cá với hình thù đa dạng và màu sắc sặc sỡ bơi lượn xung quanh. Thật không quá lời khi gọi rạn san hô là “sàn diễn thời trang” của biển cả. Mức giá của dịch vụ này là từ 250.000-550.000đ cho 30 phút. 

Hòn Tằm - Thiên đường biển cả

Đến với biển Hòn Tằm, không chỉ được thưởng ngoạn nhiều trò chơi mang cảm giác thích thú, được tắm biển thỏa thích dưới làn nước mát trong xanh màu ngọc bích, du khách còn được thưởng thức rất nhiều loại hải sản tươi rói vừa được đánh bắt và chế biến trong các nhà hàng ngay gần kề bãi biển. Vì vậy, nếu đã đến với Nha Trang, bạn nên một lần đến với Hòn Tằm, bởi nơi này sẽ thực sự để lại ấn tượng khó qn bằng sự hấp dẫn và cuốn hút…