Ngũ Hành Sơn – Kỳ công của tạo hóa

Được ví như “hòn non bộ” của tạo hóa, Ngũ Hành Sơn là 5 đỉnh núi được đặt tên theo ngũ hành của Kinh Dịch.

Trên hành trình du ngoạn từ Bắc chí Nam, Ngũ Hành Sơn của Đà Nẵng với những hang động kỳ bí, những mái chùa thâm nghiêm và làng đá truyền thống là điểm đến bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Nơi đây hội tụ tất cả những giá trị mà mỗi du khách tìm kiếm, từ vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của thiên nhiên đến những giá trị lịch sử văn hóa và không gian tâm linh cổ kính. 

Được ví như “hòn non bộ” của tạo hóa, Ngũ Hành Sơn là 5 đỉnh núi được đặt tên theo ngũ hành của Kinh Dịch. Mỗi ngọn núi được gắn với một truyền thuyết và mang những vẻ kỳ ảo khác nhau. Nếu bạn là một người ưa mạo hiểm và thích khám phá thì Ngũ Hành Sơn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ. 

Huyền Không động ngự trên ngọn núi Thủy Sơn là một điểm nhấn đáng chú ý. Tuy gọi là động, nhưng Huyền Không lại đón rất nhiều ánh nắng nhờ vào các lỗ hổng phía trên, tạo ra những cột sáng rất kỳ ảo và không gian thoáng mát trong lành. Có lẽ không một nơi nào mà vẻ đẹp tự nhiên và sự tôn nghiêm của Phật pháp lại hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo như ở Ngũ Hành Sơn. Trên hành trình ngao du sơn thủy, du khách sẽ bất chợt nhìn thấy một mái chùa ẩn hiện, nghiêng bóng thâm trầm bên một vách đá bờ cây nào đó. Tiếng chuông chùa vang lên nơi rừng núi u tịch, cùng gió biển dịu mát và không gian tĩnh lặng sẽ giúp du khách tạm quên đi những phiền não trần thế thời hiện đại. 

Ngũ Hành Sơn - Kỳ công của tạo hóa

Sau những chuyến leo núi, du khách có thể ghé lại làng nghề đá Non Nước để chiêm ngưỡng những mẫu đá đa dạng và tinh xảo, được thổi hồn vào bởi đôi tay khéo léo của những nghệ nhân tâm huyết truyền đời. Đây cũng là nơi mà du khách có thể mua một vài món đồ về làm quà cho người thân. 

Thời gian để tham quan Ngũ Hành Sơn là từ 7h – 17h30 hàng ngày, và khu tham quan này chia ra làm hai điểm là động Âm Phủ và Thủy Sơn, với mức giá vẽ ở mỗi điểm là 15.000đ/người. Khi tham quan Thủy Sơn du khách có thể mua vé dịch vụ thang máy để lên tham quan, sẽ rất thuận tiện cho trẻ em và những người lớn tuổi không thể leo bộ quá nhiều. Giá vé thang máy là 15.000đ/người, cả lượt lên và lượt xuống là 30.000đ.