3 thiên đường ngắm tuyết ở Việt Nam bạn nhất định phải biết!

Ở những nước có khí hậu lạnh quanh năm thì hình ảnh tuyết rơi là điều rất đỗi quen thuộc. Nhưng có lẽ ở những vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, điển hình như Việt Nam thì việc được nhìn thấy tuyết là điều vô cùng hiếm hoi. Và cũng không phải tự nhiên mà có nhiều người yêu cái sắc trắng ảo diệu tinh khôi đầy quyến rũ của tuyết đến thế. Mùa đông đến, từng lớp tuyết rơi xuống từ trên bầu trời bao bọc toàn bộ mọi thứ khiến cho không gian khắp nơi biến thành 1 màu trắng xóa, lãng mạn vô cùng.

Nhưng không cần phải đi quá xa để được ngắm tuyết, bài viết này Du lịch Việt Nam 360 xin giới thiệu đến bạn 3 thiên đường của tuyết ngay tại Việt Nam nhé!

1. Sa Pa ( Lào Cai)

Sapa được xem là vùng đất có tuyết rơi nổi tiếng nhất Việt Nam. Nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển, tính từ năm 1971 đến 2011, tại Sapa đã có 15 lần xảy ra hiện tượng tuyết rơi. Nhiều du khách từng cho rằng tuyết rơi dày khiến thành phố Sa Pa trong sương nhìn đẹp chẳng khác gì ở châu Âu. Nếu bạn di chuyển lên đỉnh Ô Quy Hồ, thì cơ hội săn tuyết trong những ngày đông sẽ dễ dàng được thực hiện.

3 thiên đường ngắm tuyết ở Việt Nam bạn nhất định phải biết!

Sa Pa, Lào Cai đẹp như trong cổ tích trong tuyết. ( Nguồn baolaocai.vn)

Đến Sapa, du khách có thể bắt gặp tuyết rơi ở nhiều khu vực quanh thị trấn, như: Cổng Trời, núi Hoàng Liên Sơn…  Ngoài ra, nhiều khu vực của Lào Cai như Trạm Tôn (điểm xuất phát trong hành trình chinh phục Fansipan), Thác Bạc (huyện Sa Pa), Y Tý (huyện Bát Xát)… cũng đã xuất hiện tuyết rơi vài năm gần đây.

2. Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Không chỉ riêng Sapa, tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) cũng là điểm đến hấp dẫn của rất nhiều nhà săn tuyết. Ở độ cao trung bình từ 800 – 1.000, so với mực nước biển, Mẫu Sơn được xem là một trong những vùng lạnh nhất Việt Nam. Thuộc địa phận 2 huyện Cao Lộc và Lộc Bình, nhiệt độ Mẫu Sơn thường xuyên ở mức âm, xuất hiện băng giá và có tuyết rơi nhiều ngày.

3 thiên đường ngắm tuyết ở Việt Nam bạn nhất định phải biết!

Tuyết phủ kín các cành cây tại Mẫu Sơn. (Nguồn: Internet)

Với cảnh tượng trắng xóa bao phủ trên các cành cây, con đường, hay những tảng băng tràn ngập những ngôi nhà, Mẫu Sơn từng được xem như một châu Âu huyền bí. Trong tiết trời se lạnh, ngồi quây quần bên bếp lửa hồng, nhâm nhi rượu Mẫu Sơn, cùng thưởng thức đặc sản gà sáu cựa, ếch hương, lợn quay… thì không còn gì hạnh phúc bằng.

3. Khu vực Mèo Vạc, Đồng Văn, (Hà Giang)

3 thiên đường ngắm tuyết ở Việt Nam bạn nhất định phải biết!

 Hình ảnh tuyết trắng được ghi lại tại Hà Giang. ( Nguồn Internet)

Nếu bạn có dịp lên Hà Giang vào mùa đông, chắc hẳn không thể bỏ qua thời khắc ngắm tuyết rơi nơi đây. Khu vực Mèo Vạc, Đồng Văn tại tỉnh Hà Giang luôn có nhiệt độ xuống rất thấp, là điều kiện cho băng giá xuất hiện.

Những địa điểm thuận lợi nhất để bạn ngắm nhìn tuyết rơi và băng giá, như: xã Lũng Táo, Phó Bảng, Lũng Cú, Tả Lủng, Thài Phìn Tủng… (huyện Đồng Văn), hay Cán Chứ Phìn, Giàng Chứ Phìn, Thương Phùng, Xín Cái… (huyện Mèo Vạc).

CTV Anh Thư (Theo vntinnhanh.vn)