Đưa trẻ đi đâu chơi dịp Tết thiếu nhi 1/6?

Đến hẹn lại lên, cứ gần đến dịp Tết thiếu nhi 1/6 các bậc phụ huynh lại băn khoăn không biết nên chọn địa điểm nào vừa thú vị lại vừa đảm bảo an toàn cho con em mình vui chơi. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

1. Trang trại đồng quê Ba Vì

Đưa trẻ đi đâu chơi dịp Tết thiếu nhi 1/6?

Trang trại Đồng Quê Ba Vì cách trung tâm Hà Nội 65 km, tọa lạc trên một khu đồi nhỏ. Đến đây, trẻ em không chỉ chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên yên bình mà còn được thăm các nông trại chăn nuôi, làng nông nghiệp truyền thống lâu đời. Sau thời gian khám phá, các bé còn được trực tiếp tham gia vào các hoạt động quen thuộc của nhà nông như cấy lúa, úp nơm, bắt cá, hái rau rừng, sao chè khô, cho đà điểu, dê, thỏ, bò sữa ăn.

Đưa trẻ đi đâu chơi dịp Tết thiếu nhi 1/6?

Giá vé: 300.000 – 350.000 đồng cho 6 người. Các hoạt động khác từ 22.000 đến 42.000 đồng một lượt.

Di chuyển: Theo đường 32, 87A hoặc đại lộ Thăng Long, Láng Hòa Lạc kéo dài.

Phương tiện công cộng: Bạn đi buýt số 74 tới Xuân Khanh sau đó di chuyển tiếp bằng xe ôm hoặc taxi.

2. Erahouse

Đưa trẻ đi đâu chơi dịp Tết thiếu nhi 1/6?

Erahouse là trang trại hữu cơ nằm tại km 2, đường Đê Vàng, Giang Biên, Long Biên. Nơi đây chia làm ba khu vực chính là miền núi phía Bắc với đại diện thành phố Sa Pa, miền Trung có phố cổ Hội An và miền Nam là chợ nổi Cần Thơ. Do đó, các bé được tham gia nhiều hoạt động khác nhau để tìm hiểu văn hóa Việt Nam như làm đèn lồng, bánh dầy, tranh Đông Hồ, làm gốm… Sau khi kết thúc hoạt động, các bé sẽ có ngay các sản phẩm này để trưng bày hoặc làm quà cho gia đình.

Giá vé: Người lớn là 120.000 đồng và trẻ em là 80.000 đồng.

Di chuyển: Từ Hà Nội, bạn qua cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì hoặc Chương Dương sau đó men theo đường Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự rồi rẽ phải vào đường Đê Vàng.

Phương tiện công cộng: Xe buýt từ trung tâm Hà Nội có các tuyến 10, 15, 17, 54, 59.

3. Công viên Kolorado

Đưa trẻ đi đâu chơi dịp Tết thiếu nhi 1/6?

Nằm trong khu đô thị Ecopark, công viên Kolorado được nhiều người biết đến như tổ hợp công trình và sân vườn hấp dẫn của trẻ nhỏ. Các bé có thể tham gia cắm trại, các trò chơi dân gian như kéo co, đánh bi, đánh đáo tại đồi cỏ xanh mát ở khu vui chơi sân vườn. Ngoài ra, công viên còn có các hoạt động như trồng, chăm sóc cây tại khu vườn thực vật và các trò chơi trong nhà (vẽ tranh, tô tượng, đọc sách, cầu trượt, leo núi giả…).

Đưa trẻ đi đâu chơi dịp Tết thiếu nhi 1/6?

Giá vé: 50.000 đồng mỗi người. Ngày lễ tăng lên 60.000 đồng.

Di chuyển: Từ Hà Nội, bạn qua cầu Chương Dương, Vĩnh Tuy hoặc Thanh Trì sau đó men theo đường đê để tới Ecopark.

Phương tiện công cộng: Xe buýt số 47 và các tuyến xe Ecopark miễn phí dừng tại 63 Lý Thái Tổ, tòa nhà Kaengnam, cổng Đại học Giao thông Vận Tải, cổng khách sạn Sofitel Plaza Yên Phụ…

Ngọc Hà (TH)