Hùng vĩ thác Bản Giốc

Không chỉ là một viên ngọc quý giá của Việt Nam, Thác Bản Giốc còn được mệnh danh là một trong 7 thác nước hùng vĩ nhất thế giới. Có lẽ vì thế mà đã có biết bao người khao khát được một lần ngắm nhìn dòng thác ấy trắng xóa, mờ ảo trong sương mù và sắc cầu vồng ẩn hiện trong nắng trên mảnh đất Cao Bằng địa đầu tổ quốc.

Hùng vĩ thác Bản Giốc

Khung cảnh hùng vĩ của thác Bản Giốc(Nguồn ảnh Internet)

Rong ruổi trên cung đường phía Đông Bắc của Tổ quốc trong hành trình đến với danh thắng Bản Giốc, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi băng qua những con đường quanh co uốn lượn dưới chân núi, chứng kiến vẻ đẹp nao lòng của núi non trùng điệp, của những dòng sông, con suối, và của những cánh rừng xanh ngút ngàn. Những vạt hoa dại nở ven đường và cả khung cảnh yên bình của những nếp nhà nép mình dưới chân núi.

Hùng vĩ thác Bản Giốc

Một con đường uốn lượn (Nguồn ảnh Internet)

 Nằm ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng – vùng đất nức danh với đặc sản hạt dẻ thơm ngon, thác Bản Giốc được biết đến như một điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Thác Bản Giốc chia làm hai phần. Phần chính nằm giữa biên giới Việt – Trung, được phân chia ranh giới bởi dòng sông Quây Sơn chảy phía dưới; và phần còn lại nằm hoàn toàn trên lãnh thổ Việt Nam. Phần thác chính rộng khoảng 100 mét, cao 70 mét và sâu 60 mét, nhìn từ xa thác đổ xuống trắng xóa nguyên sơ, như dải lụa trắng vắt ngang núi rừng, tạo nên một nét quyến rũ đến bất ngờ của thác nước lớn thứ tư trên thế giới và là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á.

Hùng vĩ thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc yên bình(Nguồn ảnh Internet)

Không chỉ có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của thác Bản Giốc hùng vĩ bạn còn có cơ hội chèo thuyền trên dòng sông Quây Sơn phẳng lặng để ngắm thác và phong cảnh tuyệt đẹp, thơ mộng hai bên dòng sông. 

Hùng vĩ thác Bản Giốc

Chùa Phật tích Trúc Lâm (Nguồn ảnh Internet)

Nơi đây cũng có một điểm đến khác thu hút nhiều khách thập phương nổi tiếng, chính là chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc mang kiến trúc Phật giáo truyền thống Việt Nam. Trong quần thể di tích còn có đền thờ anh hùng Nùng Trí Cao, nhân vật có tài thao lược quân sự và ngoại giao đã lập công lớn trong việc gìn giữ bảo vệ biên cương phía Bắc của Tổ quốc. Sự hiện diện của Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc không chỉ góp phần nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc và sự bình yên, hữu nghị tại khu vực biên giới mà còn là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn. Đứng ở sân chùa, chúng tôi có thể ngắm toàn cảnh thác Bản Giốc từ lưng chừng núi.

CTV Anh Thư (Nguồn: travel.com.vn)