Mẹo săn vé máy bay giá rẻ cho mùa du lịch

Dưới đây là một số hướng dẫn và chia sẻ có thể giúp bạn săn được những chiếc vé máy bay giá rẻ cho chuyến đi của mình.
Mùa hè – mùa của du lịch! Làm thế nào để có một chuyến du lịch vừa chất lượng mà vẫn tiết kiệm chi phí là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong đó, đi lại bằng phương tiện nào cũng chiếm một vai trò không nhỏ. Dưới đây là một số hướng dẫn và chia sẻ có thể giúp bạn săn được những chiếc vé máy bay giá rẻ cho chuyến đi của mình.
Mẹo săn vé máy bay giá rẻ cho mùa du lịch
Ảnh: Internet
1. Bạn cần trang bị một chiếc máy tính đủ tốt với đường truyền tốc độ internet tốt và cao.
Vì sao lại nói vậy? Sự bùng nổ internet trong những năm gần đây đã giúp ích rất nhiều và tạo điều kiện thuận lợi để các hãng máy bay bán vé trực tuyến. Chỉ cần bạn truy cập vào các website của các hãng máy bay là có thể check ngay chuyến bay cho những tháng sau, thậm trí là năm sau.
Tuy nhiên vào những giờ vàng để săn vé mà mạng hay máy tính của bạn chậm hoặc có vấn đề thì chắc chắn bạn sẽ bị chậm chân và mất cơ hội săn được vé rẻ.
Vậy làm thế nào để viết giờ vàng nào các hãng sẽ ra loạt vé khuyến mãi? Đọc mục 2 bên dưới nhé…
Mẹo săn vé máy bay giá rẻ cho mùa du lịch
Ảnh: Internet
2. Đăng ký email nhận thông tin khuyến mại
Rất nhiều đợt bán vé máy bay trực tuyến giá rẻ được triển khai quanh năm. Thông tin thường được đăng tải lên website, hành khách truy cập vào để cập nhật các chương trình ưu đãi nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, tránh trường hợp bỏ sót, bỏ lỡ các vé này, nhiều người đăng ký email để nhận tin trực tiếp từ hãng. Thông tin hành khách cần quan tâm là thời gian bán vé, thời gian bay, chặng bay và giá vé áp dụng chương trình khuyến mãi.
3. Săn vé với thẻ thanh toán toàn cầu
Các vé giá rẻ thường chỉ được bán trực tuyến, do vậy, điều kiện cần để săn vé là máy tính, đường truyền Internet tốc độ cao, hoặc điện thoại thông minh có mạng 3G hay Wi-Fi, và một thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế.
Mẹo săn vé máy bay giá rẻ cho mùa du lịch
Ảnh: Internet
4. Quyết đoán và lên kế hoạch trước.
Bạn xác định săn vé giá rẻ thì nên lên trước kế hoạch sẽ đi đâu trước vài tháng để có thể săn được vé và đặt phòng khách sạn cho hợp lý. Một chú ý nữa là bay ngày thường đắt hơn bay đêm nên các bạn thu xếp thời gian và xem xét sự chênh lệch múi giờ của các nước để book vé với thời gian hợp lý. Một điều nữa cũng nên quyết đoán là mặc dù giảm giá nhưng không phải vé nào cũng quá rẻ nhưng cũng đừng lưỡng lự nếu như giá nó hợp lý cho chuyến đi của bạn nhé.
Ngoài ra, nếu hạn chế về thời gian bạn cũng có thể tham khảo với các đại lý bán vé máy bay để có thể săn được một chiếc vé như ý.
Ngọc Hà (ST)