Những nơi bạn phải đến khi ở Sài Gòn

Dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới bạn đã dự định gì cho chuyến du lịch của mình chưa? Nếu bạn chưa từng đặt chân đến Hòn ngọc Viễn Đông và muốn trải nghiệm một chuyến du lịch thú vị với kinh phí hợp lí nhưng vẫn đảm bảo được thư giãn vui chơi thoả thích thì hãy tham khảo những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Sài Gòn nhé.

1. Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của TP HCM, tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, quận 1. Đây là tòa nhà được người Pháp xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư Villedieu. Công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu kết hợp với nét trang trí châu Á. 

Những nơi bạn phải đến khi ở Sài Gòn

Bưu điện trung tâm về đêm (Nguồn: Internet)

2. Nhà thờ chính toà Đức Bà Sài Gòn

Hay còn gọi tắt là nhà thờ Đức Bà. Công trình này được mô phỏng theo Nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp. Nguyên liệu xây dựng nhà thờ cũng được nhập hoàn toàn từ Pháp.

Những nơi bạn phải đến khi ở Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà (Nguồn: Internet)

3. Nhà hát Thành Phố

Nằm ở cuối đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM), nhà hát được xây dựng vào năm 1897 theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Nhà hát có kiến trúc cổ kính, uy nghi với một trệt, hai tầng lầu, 1.800 ghế, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại.

Những nơi bạn phải đến khi ở Sài Gòn

Nhà hát Thành Phố (Nguồn: Internet)

4. Trụ sở Ủy ban Nhân dân TP HCM 

Được xây dựng từ năm 1898-1909 do kiến trúc sư Gardès thiết kế mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp. Đây là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất thành phố. Tuy nhiên, bạn chỉ được tham quan công viên nhỏ phía trước và chụp hình bên ngoài. 

Những nơi bạn phải đến khi ở Sài Gòn

Trụ sở uỷ ban nhân dân Thành phố (Nguồn: Internet)

6. Hồ Bán Nguyệt – cầu Ánh Sao

 Thuộc quận 7, TP HCM. Công trình là điểm đến của giới trẻ trong các dịp lễ hay cuối tuần. Khác với các công viên khác, dạo chơi tại hồ Bán Nguyệt và cầu Ánh Sao mang đến cho bạn cảm giác đang dạo chơi tại những thành phố hiện đại, sang trọng ở nước ngoài. 

Những nơi bạn phải đến khi ở Sài Gòn

Hồ Bán Nguyệt – cầu Ánh Sao (Nguồn: Internet)

7. Địa đạo Củ Chi: 

Tham quan vùng đất thành đồng hay len lỏi ở các nhánh của một trong những đường hầm nhân tạo khiến thế giới ngưỡng mộ mang đến cho bạn cảm xúc đặc biệt.

Những nơi bạn phải đến khi ở Sài Gòn

Khu trưng bày trong địa đạo Củ Chi (Nguồn: Internet)

8. Chợ Bến Thành 

Là một trong những ngôi chợ nổi tiếng và tiêu biểu của Sài Gòn. Hàng hóa ở đây rất đa dạng, chất lượng. Tuy nhiên, phần lớn khách đến đây là người nước ngoài nên giá khá cao.

Những nơi bạn phải đến khi ở Sài Gòn

Chợ Bến Thành (Nguồn: Internet)

9. Dinh Độc Lập 

Hay còn gọi là dinh Thống Nhất tọa lạc trên mảnh đất rộng 15ha ngay giữa trung tâm thành phố. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo, gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của nước nhà. 

Những nơi bạn phải đến khi ở Sài Gòn

Dinh Độc Lập (Nguồn: Internet)

Quỳnh Như (theo news.zing.vn)