10 lễ hội độc đáo trên thế giới trong tháng 3 (phần 1)

1. Las Fallas

Las Fallas ban đầu là một nghi thức ngoại giáo được tổ chức vào mùa Xuân tại Valencia, Tây Ban Nha. Lễ hội này diễn ra từ 15 đến 19/3, nhưng các công tác chuẩn bị bắt đầu ngay từ ngày đầu tháng 3.

 10 lễ hội độc đáo trên thế giới trong tháng 3 (phần 1)

Nguồn ảnh: Internet

Lễ hội gồm nhiều cuộc diễu hành với quy mô lớn trên đường phố giúp người xem được trở lại một truyền thống trong thời trung cổ. Pháo hoa được bắn nhiều trong suốt thời gian diễn ra festival. Những loại thực phẩm xa xỉ cũng được mang ra bán, bao gồm cơm thập cẩm với sự tham gia của rất nhiều nhà hàng có sức chứa hàng trăm người. Những trận đấu bò tót, các bữa tiệc lớn và nhiều ban nhạc “sống” là những hoạt động của Las Fallas! Đây sẽ là một trong những lễ hội náo nhiệt nhất của tháng 3.

 

2. St. Maarten Arts tại Plaza Festival

Một lễ hội âm nhạc hàng đầu của các nghệ sĩ vùng biển Caribe được tổ chức trong Plaza Festival tại Porto Cupecoy Plaza ở St.Maarten,. Lễ hội bắt đầu từ 19h-23h ngày 22 tháng 12 và sau đó tiếp tục với các màn trình diễn mới và triển lãm đặc biệt trong các ngày 19/1, 16/2, 16/3, 20/4 và 18/5.

Festival được tổ chức hàng tháng để tôn vinh nghệ thuật. Lễ hội kết hợp nghệ thuật trình diễn hình ảnh và âm nhạc biểu diễn. Nó đã được tổ chức bởi một ủy ban phụ trách bảo tàng có uy tín – đơn vị chọn lựa các nghệ sỹ biểu diễn để làm cho lễ hội có chất lượng tốt nhất và hiện đại nhất.

 

3. Holi Festival

Đây là một lễ hội Hindu của màu sắc được tổ chức tại Ấn Độ, Nepal và tất cả các cộng đồng người Ấn Độ ở khắp nơi trên thế giới.

 10 lễ hội độc đáo trên thế giới trong tháng 3 (phần 1)

Nguồn ảnh: Internet

Holi Festival là lễ hội lớn đầu tiên trong năm của người Hindu. Nó giúp mọi người gần gũi hơn với tôn giáo và văn hóa của họ với các nghi lễ truyền thống như ném bột màu và nước có chứa thuốc dạng bột lên người để ngăn ngừa bệnh. Bên cạnh đó, những đống lửa được đốt ở khắp nơi trên lãnh thổ Ấn Độ như là một dấu hiệu của festival.

 

4. Lễ hội tìm kiếm sự hy vọng

Harvest of Hope là một lễ hội âm nhạc hàng năm kéo dài 3 ngày tại St Augustine, Florida, Mỹ vào tuần đầu tiên của tháng 3.

Lễ hội này được tổ chức nhằm giúp nâng cao nhận thức về Harvest of Hope Foundation – một tổ chức từ thiện hỗ trợ sự phát triển giáo dục. Họ kêu gọi tài trợ, hỗ trợ tài chính khẩn cấp, tặng học bổng và thậm chí còn có dịch vụ giúp đỡ những người nông dân nhập cư và theo mùa vụ trên khắp Hoa Kỳ.

 

5. Honen Matsuri – Lễ hội Dương vật

Cái tên của lễ hội nghe có vẻ xa lạ với người phương Tây, nhưng thực sự là Festival dương vật rất phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là trong thị trấn Komaki và được xem như là một biểu tượng của khả năng sinh sản và mùa vụ bội thu. Lễ hội thường diễn ra vào ngày 15 tháng 3.

10 lễ hội độc đáo trên thế giới trong tháng 3 (phần 1)

Nguồn ảnh: Internet

Tất cả những gì bạn dùng và nhìn thấy đều có hình dáng của dương vật, từ các loại bánh làm từ gạo, kẹo, đồ lưu niệm và thậm chí cả những nơi cầu nguyện. Bạn cũng có thể được nhìn thấy “của quý” khổng lồ hơn 2m được mang đến từ đền thờ Shinmei Sha hay Kumano Sha tới đền Tagata Jinja. Bạn có thể chụp ảnh với linh vật sau khi uống rượu Sake và xem các linh mục Shinto biểu diễn nhạc cụ!

(Còn tiếp)

Việt Tùng (ST)

10 lễ hội độc đáo trên thế giới trong tháng 3 (phần 2)