Khám phá 4 lễ hội nổi tiếng của Quốc đảo sư tử Singapore

Trong hành trình du lịch Singapore, bạn hãy cùng dulichvietnam360.com khám phá 4 lễ hội nổi tiếng của Quốc đảo sư tử này nhé !

1. Lễ Deepanah

Deepanah – Lễ hội ánh sáng  ( Nguồn Internet )

Đây là lễ hội ánh sáng của những người theo đạo Hindu. Mục đích của lễ hội này là biểu thị sự chiến thắng cái ác của cái thiện và soi rọi ánh sáng ở những nơi tăm tối. Vào dịp lê hội Deepanah, những người Hindu thường sử dụng rất nhiều đèn để trang hoàng nhà cửa.

Đặc biệt, nếu đến khu Tiểu Ấn vào dịp có lễ hội này, du khách sẽ thấy rất nhiều sản phẩm văn hóa Ấn Độ từ hàng nữa trang, đồ gia dụng, mỹ nghệ đến tặng phẩm, gia vị,…

2. Lễ Hari Raya Puara

 

Lễ Hari Raya Puara ( Nguồn Internet )

Hải Rây Puara là 1 trong 2 lễ hội lớn nhất của người Hồi giáo ở Singapore. Vào ngày có trăng của tháng Syaway lễ hội chính thước diễn ra nhằm đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan trong đọa Hồi. Thông thường trong lễ hội sau khi các tu sỹ tiến hàng buổi lễ cũng là lúc bắt đầu bữa tiệc tạ ơn. Đây là thời gian để mọi người tha thứ cho nhau, đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết trong cộng đồng người.

Không chỉ thế, trong những ngày này, mọi người còn mặc quần áo mới để thăm nhau hay mời bạn bè đến nhà chung vui. Và nếu du lịch Singapore vào dịp này thì bạn nên đi chợ đêm để có thể mua sắm những món đồ đặc trưng của người Mã Lai.

3. Hội đèn Giáng Sinh

 

Hội đèn Giáng sinh Singapore ( Nguồn Internet )

Đây có thể coi là lễ hội kéo dài nhất ở Singapore (từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau). Trong dịp này, trên con đường Orchard là vô số ngọn đèn hoa lệ được dùng để chiếu sáng cho những tiết mục biểu diễn đầy hấp dẫn. Ngoài ta, 2 bên đường cũng được dựng những cổng chào bắt mắt, đẹp đẽ được trang trí bằng những đuôi nheo và chuông xinh xắn. Đây cũng là dịp để các khách sạn, cửa hàng thi thố tài năng trang trí để có thể đoạt danh hiệu “tòa nhà đẹp nhất”. Đôi khi du khách còn nghe thấy những tiếng hát thiên thần vang lên trong những sinh hoạt đặc biệt trong lễ giáng sinh được tổ chức ở một cửa hàng nào đó.

4. Lễ Phật Đản

 

Lễ Phật Đản ( Nguồn Internet )

Lễ Phật Đản là lễ hội lớn nhất của đạo Phật. Cũng giống như ở nhiều nơi khác, tất cả các phật tử ở Singapore sẽ tập trung ở những đền, chùa để cầu kinh. Trong những ngày này, người ta cũng dùng oản cho nhà sư và phát thức ăn cho người nghèo.

Là một quốc gia đa văn hóa nên nếu được đi tour Singapore, du khách có thể tham gia rất nhiều lễ hội đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới ngay tại đảo quốc này. Vì thế, nếu muốn khám phá thì hãy nhanh tay đặt cho mình một tour du lịch Singapore giá rẻ nhé.

Anh Thư ( ST )