Lễ hội Kodomo no Hi tại Nam Úc

Lễ hội quy mô mang đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản mang tên Kodomo no Hi một lần nữa quay trở lại Nam Úc và hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai.

Kodomo no Hi có nghĩa là Ngày lễ Thiếu nhi. Đây là ngày lễ của toàn nước Nhật diễn ra vào Ngày 1 Tháng 5 hàng năm với ý nghĩa là các bậc cha mẹ mong muốn con cái mình lớn lên khỏe mạnh.

Lễ hội Kodomo no Hi tại Nam Úc

Ảnh: Internet

Sự kiện này được Hội Hữu nghị Úc Nhật của Nam Úc (JAFA) tổ chức với nhiều tiết mục biểu diễn, triển lãm gắn liền với văn hóa Nhật Bản cũng như các hoạt động và các quầy hàng ăn uống sinh động.

Sự kiện này cũng thể hiện mục đích hoạt động của JAFA với mong muốn kết nối cộng đồng để xây dựng mối quan hệ giữa các nền văn hóa cũng như thúc đẩy việc tìm hiểu văn hóa Nhật Bản ở Nam Úc.

Lễ hội Kodomo no Hi tại Nam Úc

Ảnh: Internet

Lễ hội sẽ có khoảng 30 quầy hàng ăn, bao gồm các món ăn truyền thống và hiện đại của Nhật Bản bên cạnh sân khấu biểu diễn ca múa nhạc, biểu diễn võ thuật, triển lãm xếp tranh giấy (origami), cây cảnh (bonsai) và nhiều loại hình văn hóa khác.

Lễ hội năm ngoái là một thành công lớn, thu hút gần 6.000 người tham dự. Ban tổ chức hy vọng sự kiện năm nay sẽ thậm chí tốt hơn nữa.

Lễ hội sẽ là một ngày lý tưởng cho gia đình cùng vui chơi ngoài trời với nhiều trò đầy sắc màu và vui nhộn.

Thời gian: Chủ Nhật ngày 1/5/2016, 11am-4pm

Địa điểm: Cowandilla Primary School, 21 Jenkins Street, Cowandilla, SA 5033

Minh Ngọc (ST)