Những lễ hội không thể bỏ qua tại xứ sở Kimchi

Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hoá vô cùng phong phú và đa dạng. Đây cũng là một quốc gia có nhiều ngày lễ và mỗi ngày lễ trong năm lại có những lễ hội thường niên được tổ chức hoành tráng và công phu, thu hút hàng nghìn khách du lịch địa phương và thập phương. Hãy ùng khám phá những lễ hội nổi bật nhất ở đất nước xinh đẹp này nhé.

Lễ hội cát Haeundae

Lễ hội được tổ chức từ ngày 6 đến 9/6 tại bãi biển Haeundae, thành phố Busan. Điểm ấn tượng nhất của lễ hội là người xem được đã mắt khi chứng kiến nhiều tác phẩm nghệ thuật bằng hạt cát sinh động, sáng tạo từ bàn tay, khối óc của các nghệ nhân, họa sĩ. Đó có thể là hình ảnh của tháp Effel, Tượng Nữ Thần Tự Do, chân dung các vị tổng thống, những nhân vật trong chuyện cổ tích hay hàng ngàn các tác phẩm về mọi chủ đề ngay trên nền cát Haeundae. 

Những lễ hội không thể bỏ qua tại xứ sở Kimchi

Lễ hội được tổ tại bãi biển Haeundae, thành phố Busan (Nguồn: Internet)

Lễ hội cát Haeundae không những mang giá trị thẩm mĩ mà còn khơi dậy cho giới trẻ tinh thần yêu nước, sự tự tôn dân tộc. Đến với Haeundae, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động thể thao sôi động như bóng chuyền bãi biển, đấu vật, lướt sóng, marathon….

Lễ hội bùn Boryeong

Đây là lễ hội bùn quốc tế lớn nhất thế giới được tổ chức thường liên vào tháng 7 hàng năm tại bãi biển Daecheon, tỉnh Chungcheongnam. Loại bùn sử dụng trong lễ hội rất giàu khoáng chất, tốt cho da và sức khỏe.

Lễ hội được kéo dài trong suốt thời gian 2 tuần với nhiều hoạt động sôi nổi ngoài trời liên quan tới bùn được tổ chức như: thi trượt bùn, tắm trong ao bùn, vẽ cơ thể bằng bùn, đấu vật…

Những lễ hội không thể bỏ qua tại xứ sở Kimchi

Loại bùn sử dụng trong lễ hội rất giàu khoáng chất, tốt cho da và sức khỏe (Nguồn: Internet)

Lễ hội biển Busan

Lễ hội tổ chức từ ngày 1 đến 7/8, tại các bãi biển Haeundae, Gwangalli, Songdo, Dadaepo, và các địa điểm khác của thành phố Busan. Đây là lễ hội mùa hè lớn nhất Hàn Quốc với nhiều sự kiện văn hóa và chương trình thú vị. Mỗi bãi biển đều có các chương trình và tiết mục biểu diễn khác nhau phục vụ mọi lứa tuổi.

Những lễ hội không thể bỏ qua tại xứ sở Kimchi

Lễ hội biển Busan lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996 (Nguồn: Internet)

Lễ hội lửa trên đảo Jeju

Lễ hội được tổ chức thường niên vào tháng 3 nhằm cầu sức khỏe và vụ mùa bội thu cho năm mới tại khu vực Saebyeol Oreum.

Vào dịp lễ hội, người dân sẽ dàn dựng lại việc đốt lửa trên đồng và cầu mong mùa màng bội thu cho năm tới. Du khách tham dự lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh vô cùng ấn tượng của sự hòa trộn giữa pháo hoa và lửa bùng ngút trời, và thưởng thức các trò chơi dân gian và khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp của đảo Jeju.

Những lễ hội không thể bỏ qua tại xứ sở Kimchi

Lễ hội được tổ chức vào đầu năm nhằm cầu sức khỏe và vụ mùa bội thu cho năm mới (Nguồn: Internet)

Lễ hội hoa anh đào Jeju

Lễ hội được tổ chức trên đảo Jeju- hòn đảo xinh đẹp phía Nam Hàn quốc. Đây chính là vương quốc của hoa anh đào, với những cánh hoa lớn và đẹp lung linh nhất. Những cánh hoa anh đào ở đây có kích thước lớn và mang một vẻ đẹp quý phái khác thường so với hoa anh đào ở các nơi khác. Đến với lễ hội hoa anh đào ở đảo Jeju, du khách vừa có thể vừa ngắm hoa vừa tận hưởng những giai điệu âm nhạc lãng mạn.

Những lễ hội không thể bỏ qua tại xứ sở Kimchi

Lễ hội được tổ chức trên đảo Jeju- hòn đảo xinh đẹp (Nguồn: Internet)

 

Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon

Lễ hội được diễn ra vào tháng 10 hàng năm tại thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi. Lễ hội sẽ tái hiện lại những nghi lễ truyền thống của người Hàn Quốc xưa. Tại đây, khách du lịch nước ngoài sẽ được tham dự loạt sự kiện được tổ chức như tái hiện lễ rước hoàng gia Đại đế Jeongjo, nghi lễ đội vệ quân Jangyongyeong, diễu hành của công dân,… Tham gia lễ hội, du khách còn được nếm thử các món ăn truyền thống từ khắp nơi trên thế giới.

Những lễ hội không thể bỏ qua tại xứ sở Kimchi

Lễ hội được diễn ra vào tháng 10 hàng năm tại thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi (Nguồn: Internet)

Lễ hội núi tuyết Taebaeksan

Những bức tượng tuyết và nhiều tác phẩm được làm từ tuyết sẽ được trưng bày tại quảng trường Danggol ở công viên Taebaeksan, tỉnh Gangwon, từ ngày 17 đến 26/1.

Tham dự lễ hội này, du khách thích phiêu lưu, mạo hiểm có thể thử sức với việc ngồi hàng giờ trong chuyến xe kéo Husky Siberian. Đây là một trong những hoạt động phổ biến nhất được diễn ra trong lễ hội. Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia những trò chơi hấp dẫn như thi nặn tuyết, trượt tuyết bằng xe chó kéo…

Những lễ hội không thể bỏ qua tại xứ sở Kimchi

Rất nhiều hoạt động thú vị được tổ chức tại lễ hội (Nguồn: Internet)

Lễ hội câu cá trên sông băng Hwacheon

Lễ hội đặc biệt này được diễn ra từ ngày 4 đến 26/1 hồi trên băng tại huyện Hwacheon, tỉnh Gangwon.

Vào mỗi mùa lễ hội, có khoản 32 tấn cá hồi sống được thả xuống sông băng để người tham dự lùng bắt. Người câu sẽ đào mặt băng thành những cái hố nhỏ. Sau đó họ sẽ thả câu xuống. Có người còn nằm úp trên mặt băng và thò tay xuống dòng nước lạnh giá để vợt cá. Người thắng cuộc sẽ là người bắt được nhiều cá nhất.

Ngoài ra còn nhiều hoạt động hấp dẫn bên lề như bắt cá bằng tay, nặn tượng tuyết, trượt tuyết …

Những lễ hội không thể bỏ qua tại xứ sở Kimchi

Nhiều người nằm úp mặt trên băng và thò tay xuống dòng sông lạnh giá để bắt cá. (Nguồn: Internet)

 

Quỳnh Như (theo dulich.dantri.com.vn)