Những lễ hội kì quặc nhất hành tinh!

Lội trong bùn, nhảy qua người em bé sơ sinh, diễu hành rầm rộ với hình nộm “của quý”… tất cả những lễ hội này thật lạ thường và sẽ khiến người tham dự cảm thấy rất hưng phấn.

1. Lễ hội bùn Boryeong, tổ chức vào tháng 7

Đây là lễ hội thường niên, được tổ chức vào mùa hè ở Boryeong, Hàn Quốc tại bãi biển Daecheon. Khi lễ hội diễn ra, người ta sẽ chở bùn đến đây và rồi mọi người sẽ thi nhau tắm trong bùn, vật nhau trong bùn. Tất cả các môn thể thao đều có thể được triển khai ở đây.

Những lễ hội kì quặc nhất hành tinh!

Lễ hội bùn Boryeong  ( Nguồn Internet )

2. Lễ hội cà chua

 Lễ hội này được tổ chức vào thứ tư cuối cùng của tháng 8. Đây là lễ hội khá nổi tiếng, và được tổ chức ở Bunoi, gần Valencia.

Những lễ hội kì quặc nhất hành tinh!

 Lễ hội cà chua ( Nguồn Internet )

Hàng năm, có tới hàng nghìn người tham gia và ai ai cũng nhiệt tình ném cà chua vào nhau. Không biết bao nhiêu tấn cà chua đã được sử dụng trong mỗi sự kiện này.

 3. Lễ hội lặn trong bãi lầy

Đến với khu vực Powys, xứ Wales, bạn sẽ được chứng kiến sự kiện này. Bạn sẽ thấy những người dân trang bị đồ lặn, đeo chân nhái, với những bộ quần áo ướt sượt.

Lễ hội diễn ra vào tháng 8 hàng năm.

Những lễ hội kì quặc nhất hành tinh!

 Lễ hội lặn trong bãi lầy ( Nguồn Internet )

Họ sẽ lặn ở đầm lầy với chiều dài chừng 50m, và tất nhiên họ không được phép dùng mái chèo hỗ trợ.

4. Lễ hội Waikiki Spam

Không nhiều hoạt động, nhưng lễ hội lại thu hút lượng người tham gia rất đông. Phải chăng những du khách và người dân Hawaii thuộc tuýp người nhiều năng lượng và luôn mong muốn giải phóng cơ thể khỏi những công việc nhàm chán thường ngày.

Lễ hội tổ chức vào tháng 4.

Những lễ hội kì quặc nhất hành tinh!

 Lễ hội Waikiki Spam ( nguồn Internet )

Tại lễ hội này, sẽ có khoảng 300 bộ trang phục kỳ quái để du khách lựa chọn, và năm ngoái, có tới 20.000 người đã thử trang phục này.

 5. Lễ hội đuổi… miếng bơ

 Sự kiện được tổ chức ở Đồi Cooper, khu Gloucester, Anh quốc vào thứ hai cuối cùng của tháng 5. Luật chơi là một cục bơ sẽ được thả xuống từ đỉnh đồi, và mọi người phải đuổi theo bắt lấy trước khi nó chạm chân đồi.

 Những lễ hội kì quặc nhất hành tinh!

 Lễ hội đuổi… miếng bơ ( Nguồn Internet )

 Thực sự là trò này khá nguy hiểm, nhiều người từng bị chấn thương nghiêm trọng, vì thế mà chính phủ Anh tạm dừng lễ hội này năm vừa qua.

 6. Lễ hội Đêm Walpurgis

 Đây là hoạt động thường niên ở Đức, diễn ra vào tháng 4. Theo truyền thuyết rằng vào ngày này, các phù thủy sẽ bay từ Đỉnh Brocken ở phía Đông Đức và tổ chức một buổi lễ lớn.

 Những lễ hội kì quặc nhất hành tinh!

Lễ hội Đêm Walpurgis ( Nguồn Internet )

 Mọi người tham gia sẽ mặc trang phục như các phù thuỷ, đốt lên những đống lửa to và nhảy múa xung quanh.

Trần Hoàng ( ST )