Du lịch cùng thú cưng: Những điều bạn nên biết - dulichvietnam360.com

Du lịch cùng thú cưng: Những điều bạn nên biết - dulichvietnam360.com

Du lịch cùng thú cưng: Những điều bạn nên biết

Bạn lo lắng khi bỏ lại thú cưng của mình cô đơn ở nhà nhưng cũng chưa có kinh nghiệm mang chúng theo trong chuyến du lịch? Đừng lo, thú cưng hoàn toàn là một người bạn đồng hành không tồi trong chuyến đi của bạn. Dưới đây là một vài lưu ý có thể giúp chuyến du lịch của bạn cùng thú cưng trở nên đơn giản và thú vị hơn.

1. Hãy tập cho thú cưng của bạn làm quen với không gian trong chuồng hoặc chiếc túi mà bạn sẽ đựng chúng trong đó để tránh cảm giác xa lạ và bức bối cho những người bạn nhỏ, đồng thời đừng quên bỏ vào đó những món đồ chơi nhỏ nhỏ để chúng cảm thấy thích thú.

du-lich-cung-thu-cung

2. Hãy đeo một chiếc vòng cho thú cưng, trên đó có ghi đầy đủ tên (của bạn và thú cưng) và địa chỉ liên lạc của bạn.

3. Kiểm tra khả năng chịu được say xe của thú cưng trước bằng việc thử cho chúng đi ô tô trong một chặng đường ngắn. Nếu thú cưng của bạn bị say xe, hãy chuẩn bị sẵn thuốc chống say dành cho động vật.

4. Hỏi lời khuyên của bác sĩ về chế độ ăn uống phù hợp với thú cưng. Tùy vào kích thước, loài cũng như tuổi đời, khi đi du lịch mỗi cún cưng lại cần được chăm sóc với một chế độ khác nhau.

5. Nếu không có lời khuyên của bác sĩ, tuyệt đối không được cho vật nuôi uống thuốc an thần bởi rất nhiều hãng hàng không không cho phép vật nuôi đã được cho uống thuốc an thần lên máy bay.

6. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về những quy định đối với thú cưng ở khách sạn mà bạn sẽ nghỉ lại, bởi có những khách sạn không chấp nhận động vật đi kèm.

7. Nếu bạn mang thú cưng đi du lịch nước ngoài nên nhớ hoàn tất các thủ tục giấy tờ chứng nhận sức khỏe theo yêu cầu của hãng hàng không cũng như nơi bạn sẽ du lịch.

8. Hãy chuẩn bị một túi nhỏ chứa những đồ riêng biệt dành cho thú cưng như đồ chơi, đồ ăn, thuốc…

9. Trước khi di chuyển, hãy cho thú cưng vận động nhiều để chúng cảm thấy mệt mà ngủ suốt chuyến đi.

10. Nếu đi du lịch bằng xe ô tô, đừng quên thắt dây an toàn cho thú cưng khi đang di chuyển. Không nên để thú cưng một mình trong xe, và tuyệt đối không để thú cưng thò đầu qua cửa xe của bạn.

Ngọc Hà (TH)

Để lại nhận xét của bạn