Bãi Thơm – Vẻ đẹp của sự hoang sơ - dulichvietnam360.com

Bãi Thơm – Vẻ đẹp của sự hoang sơ - dulichvietnam360.com

Bãi Thơm – Vẻ đẹp của sự hoang sơ

Bãi Thơm thuộc trung tâm xã Bãi Thơm và nằm trên bờ biển phía Đông Bắc Phú Quốc, phía dưới chân núi ông Diện từ trung tâm xã Bãi Thơm tới mũi Sác Cóc – Hòn Một. Đi khoảng 35km từ thị trấn Dương Đông về hướng Đông Bắc của đảo Phú Quốc là sẽ đến đây, một bãi biển hoang sơ hầu như không có người ở.

bai-thom-phu-quoc

Bãi Thơm có quang cảnh đẹp, đường bờ biển dài khoảng 2km, tuy nhiên bãi cát hẹp, nước biển nông và có nhiều đá ngầm nên nơi này hầu như chỉ để tham quan chứ không thể tắm được. Cát ở đây màu đậm hơn, biển tràn ngập, cảnh núi non hùng vĩ.

Tuy đẹp nhưng Bãi Thơm khá xa khu trung tâm nên cũng ít người đến khám phá, và tốt nhất là nên đi bằng xe máy. Ở Phú Quốc bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thuê xe máy để tự đi khám phá những cảnh đẹp trên đảo, với mức giá khoảng 100.000-150.000đ/ngày/xe.

Tuy không thể tắm được nhưng Bãi Thơm lại có thể trở thành nơi để khám phá, trong đó các tour thường hay tổ chức hành trình làm ngư dân cho du khách. Sau khi chuẩn bị dụng cụ, du khách có thể cùng chung tay kéo lưới hay thỏa sức mò sò, bắt ốc, bắt hàu và thưởng thức hải sản tươi sống do chính tay mình đánh bắt được cung với những ly rượu sim đặc sản Phú Quốc.

Bãi Thơm vốn hoang sơ và yên tĩnh cũng có thể trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng khi mắc võng đu đưa bên bờ biển.

bai-thom-huyen-phu-quoc

Từ Bãi Thơm du khách có thể đến được Hòn Một, nơi có thể phóng tầm nhìn và thấy rất rõ địa phận Campuchia, nơi cách đó chỉ khoảng tầm 4-5 hải lý. Bãi biển ở Hòn Một tuy cát không trắng như Bãi Sao nhưng so về độ trong của nước thì không thua bất kỳ nơi nào xung quanh đảo Phú Quốc. Trên Hòn Một, hoa muống biển mọc đầy trên mặt đất, tạo nên một thế giới hoàn toàn khác với sắc xanh ngập tràn.

Trên Hòn Một còn có những chòi nhỏ được dựng sẵn cho bạn thỏa thích cắm trại cả ngày mà không sợ ai làm phiền. Khung cảnh thanh bình và tuyệt đẹp với rừng biển có thể giúp du khách ghi lại được những khoảnh khắc tuyệt vời, đáng nhớ.

Để lại nhận xét của bạn