Những con phố đi bộ đẹp nhất thế giới - dulichvietnam360.com

Những con phố đi bộ đẹp nhất thế giới - dulichvietnam360.com

Những con phố đi bộ đẹp nhất thế giới

Với kiến trúc ấn tượng, vẻ đẹp thanh bình và trường tồn với thời gian, nhiều phố đi bộ trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách.

Phố cổ ở Dubrovnik, Croatia

Phố cổ ở Dubrovnik

Toàn bộ khu vực phố cổ của Dubrovnik đều dành cho người đi bộ, cấm mọi phương tiện có động cơ. Du khách có thể thỏa thích đi dạo ở những con phố nổi tiếng như Stradun, tuyến đường mua sắm chính với nhiều công trình kiến trúc cổ theo phong cách Gothic và La Mã. 

Phố Strøget, Copenhagen, Đan Mạch

nhung-thanh-pho-lang-man-nhat-the-gioi

Đây là một điểm tham quan nổi tiếng đông khách của khu Copenhagen cổ. Strøget là một trong những phố đi bộ mua sắm dài nhất châu Âu (1,1 km), với các tòa nhà cổ kính, không gian rộng rãi, khoáng đạt. 

Phố La Rambla, Barcelona, Tây Ban Nha

pho-di-bo-la-rambla-barcelona-gody

Với hàng cây xanh mướt trải dọc phố, La Rambla là tuyến đường đi bộ nhộn nhịp và sôi động nhất Barcelona. Phần lớn thời gian, lượng du khách ở đây còn đông hơn số người dân địa phương. La Rambla có nhiều cửa hàng, quán ăn, quán cà phê hấp dẫn dành cho du khách.

Phố République, Lyon, Pháp

pho-di-bo-4

Con phố mua sắm chính của Lyon thu hút du khách không chỉ nhờ những cửa hàng phong phú, mà còn do vẻ đẹp của các tòa nhà, hàng cây xanh mướt. 

Phố trên đảo Hydra, Hy Lạp

Phố trên đảo Hydra

Hòn đảo nghỉ dưỡng xinh đẹp này của Hy Lạp có diện tích khoảng 50 km2, với dân số 3.000 người, và hoàn toàn vắng bóng các phương tiện có động cơ. Du khách có thể tản bộ trên những con đường nhỏ tuyệt đẹp đầy hoa, hay ngồi uống cà phê ven phố.

Phố Matoyoanni, đảo Mykonos, Hy Lạp

Phố Matoyoanni

Có thể nói đây là con phố nổi tiếng nhất đảo Mykonos, nơi tập trung các cửa hàng và có nhiều hoạt động về đêm. Bạn có thể thỏa thích mua sắm quần áo, phụ kiện, trang sức, các tác phẩm nghệ thuật… và thưởng thức cà phê dưới bóng cây.

Các con phố ở Venice, Italy

phố ở Venice

Toàn bộ đường phố của thành cổ Venice đều vắng bóng xe cộ. Du khách chỉ có thể đi lại bằng thuyền hoặc tản bộ giữa những con phố cổ kính, thâm trầm, chứa đựng trong mình các câu chuyện lịch sử huyền bí. 

Phố Takeshita, Harajuku, Nhật Bản

Phố Takeshita

Con phố thời trang nổi tiếng nhất Nhật Bản này là thiên đường cho những du khách mê mua sắm. Bạn sẽ bắt gặp vô số người khoác trên mình các bộ trang phục độc đáo, ấn tượng. 

Trần Hoàng ( ST )

Để lại nhận xét của bạn