Những lễ hội kỳ lạ nhất trên thế giới (phần 1) - dulichvietnam360.com

Những lễ hội kỳ lạ nhất trên thế giới (phần 1) - dulichvietnam360.com

Những lễ hội kỳ lạ nhất trên thế giới (phần 1)

Các du khách có dịp đến Tây Ban Nha, Mexico, Nhật Bản, hay Hàn Quốc… sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến và tham gia vào những lễ hội độc đáo, kỳ lạ nhất.

Lễ hội cà chua

Vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng 8 thì người dân tại Buñol, Tây Ban Nha sẽ lại tổ chức lễ hội ném cà chua nổi tiếng. Tại đây, hơn 20,000 người sẽ đứng chật cứng ở dưới đường để ném 54,480 kg cà chua sống vào nhau. Đây là lễ hội truyền thống ra đời từ năm 1945.

le-hoi-ca-chua

Đây là lễ hội truyền thống ra đời từ năm 1945.

Tết không âm thanh

Trong ngày lễ này, mọi người sẽ không được đốt lửa, không làm việc, không chơi bời, không nói chuyện, không ăn uống từ 6h sáng cho đến 6h tối. Mọi thứ hoàn toàn im ắng. Những con đường thì vắng tanh và sân bay thì hoàn toàn im ắng. Bạn sẽ có một trải nghiệm rất đặc biệt và sẽ thấy những điều kỳ lạ khi đến Bali, Indonesia vào ngày 21/3 hằng năm để tham gia lễ hội này.

le-hoi-indonesia--1-

Độc đáo với ngày tết không âm thanh khi đến Bali, Indonesia.

Lễ hội người ngoài hành tinh Roswell UFO ở bang New Mexico, Mỹ

Đến sa mạc New Mexico vào tháng 7 để có cơ hội chiêm ngưỡng người ngoài hành tinh từ khắp nơi trên thế giới hội tụ. Đó là những sinh vật xanh lè với ánh mắt thôi miên. Các vật nuôi của bạn cũng có cơ hội được ăn vận để tham dự cuộc thi Vật nuôi ngoài hành tinh. Đừng quên xem một trận bóng chuyền bùn và lễ diễu hành ngoài trời của sinh vật ngoài trái đất. Bạn cũng có thể chạm trán cả những tay săn lùng và các chuyên gia bắt cóc UFO ở đây.

le-hoi-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Lễ hội của khỉ tại Lopburi

Tại tỉnh Lopburi, Thái Lan vào ngày cuối tuần cuối cùng của tháng 11 hằng năm đều diễn ra lễ hội tổ chức yến tiệc cho những chú khỉ. Theo nghi thức, hàng ngàn con khỉ sẽ được tự do đến khu đền Pa Prang Sam Yot và thưởng thức bữa yến tiệc mà người dân đã cẩn thận chuẩn bị. Nguồn gốc của lễ hội này thật chất là để tăng lượng khách du lịch kéo về đây xem chuyện lạ.

le-hoi-cho-khi

Những chú khỉ ở Lopburi, Thái Lan được tổ chức yến tiệc.

Lễ hội nhảy qua các em bé ở Tây Ban Nha

Lễ hội tổ chức ở thị trấn Castillo de Murcia vào tháng 6 hàng năm. Lễ hội mang tên ‘El Colacho’ có từ năm 1620. Những người đàn ông trong trang phục quỷ dữ sẽ nhảy qua những hàng các em bé. Người ta cho rằng khi hiện thân của những con quỷ nhảy qua các em bé, chúng sẽ mang theo những điều xấu xa và các em bé ở dưới sẽ được bảo vệ sạch sẽ.

le-hoi-nhay-qua-em-be

Nếu bạn là người hay lo lắng, chớ có mang các em bé của mình đến đây. Ảnh: AP.

Kanamara Matsuri

Lễ hội truyền thống này được tổ chức ở tỉnh Kawasaki, Nhật Bản vào tuần đầu tiên của tháng 4. Điểm đặc biệc của buổi lễ chính là hình ảnh của những chiếc “của quý” phái mạnh! Những “cái ấy” màu hồng hay những cái phao và kinomo có hình “của quý” và những đồ vật khác sẽ xuất hiện khắp nơi trong lễ hội này. Tiền quyên góp được trong buổi lễ đều được đóng góp cho nghiên cứu HIV.

Ngày Bermuda

Vào ngày 24/5 hằng năm sẽ diễn ra lễ hội khá độc đáo tại đảo của vùng tam giác quỷ Bermuda. Điều khiến ngày lễ này trở nên đặc biệt chính là việc đây là một lễ hội nhằm tôn vinh… chiếc quần short. Trong ngày này, mọi người được khuyến khích mặc quần short ở mọi nơi, kể cả là đi làm. Nhiều đoàn diễn hành sẽ mặc quần short hoặc váy ngắn và biểu diễn trên đường phố.

Lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản

Nếu ở Nhật vào tháng 2, hãy bình tĩnh nếu bất thình lình bạn bắt gặp những hành vi kỳ quặc như người khỏa thân trên đường phố. Lễ hội khỏa thân bắt nguồn từ một ý niệm cho rằng làm vậy để gột rửa linh hồn. Hàng nghìn người cởi bỏ quần áo, ngâm mình trong nước sông lạnh, chạy nhông nhông quanh đền miếu hoặc khỏa thân xông vào đám đông và chúc cho bất cứ ai chạm vào người họ một năm mới thịnh vượng.

can-canh-le-hoi-khoa-than-doc-di-nhat-nhat-ban

Ảnh: flickr.

(còn tiếp)

Việt Tùng (Theo doisongphapluat.com)

Để lại nhận xét của bạn